Ford v Ferrari ภาพยนตร์ ใหญ่ชนยักษ์ ซิ่งทะลุไมล์!!!!!!!

Ford v Ferrari สร้างจากเรื่องจริง ชายสองคนที่มีความทะเยอทะยาน – นักออกแบบรถยนต์ชาวอเมริกัน Carroll Shelby (Matt Damon) และ Ken Miles (คริสเตียน เบล) นักแข่งรถสัญชาติอังกฤษ เข้าแข่งขันในรถแข่งของ Ferrari ด้วยการสร้างรถของตัวเอง  บริษัท Ford Motor กำลังดิ้นรนกับยอดขายในปี 2506 เนื่องจากดูเหมือนว่าจะไม่สามารถเชื่อมต่อกับตลาดที่อายุน้อยกว่าได้ เพื่อเพิ่มภาพลักษณ์ของพวกเขา Lee Iacocca (Jon Bernthal) เสนอกลยุทธ์ทางการตลาดที่กล้าหาญ – เพื่อชนะการแข่งขันรถยนต์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก – 24 Hours of Le Mans นี่เป็นความท้าทายที่ไม่เหมือนใคร

ทีมแข่งรถเฟอร์รารีครองกีฬานี้มาเป็นเวลาสี่ปีติดต่อกัน และฟอร์ดไม่มีรถแข่งที่จะเอาชนะพวกเขาได้ แครอล เชลบี้ (แมตต์ เดมอน) วิศวกรและนักออกแบบรถยนต์จินตนาการถึงสิ่งที่พวกเขาต้องการเพื่อเอาชนะความทะเยอทะยาน

แต่เชลบีรู้ดีว่ารถยนต์ที่ปรับแต่งมาอย่างดีนั้นไร้ค่าหากไม่มีคนขับที่มีทักษะ เข้าสู่เคน ไมล์ส (คริสเตียน เบล) ที่ดุร้ายแต่น่าเกรงขาม  ซึ่งอารมณ์ที่คาดเดาไม่ได้นั้นเข้ากันได้ดีกับความเชี่ยวชาญของเขาหลังพวงมาลัยเท่านั้น

Ford v Ferrari

ในขณะที่โครงเรื่องสร้างขึ้นจากการต่อสู้ทางรถยนต์ระหว่างสองบริษัท ผู้กำกับ James Mangold ได้จำกัดให้เหลือเพียงสองคนที่เป็นแรงขับเคลื่อนตามธรรมชาติ ทั้ง Carol Shelby และ Ken Miles มีบุคลิกที่แข็งแกร่ง Matt Damon และ Christian Bale เข้าใจสิ่งนี้และใช้มันเพื่อสร้างพลังขับเคลื่อนระหว่างตัวละครแต่ละตัว คริสเตียน เบลใช้เวทย์มนตร์อีกครั้งในการเล่นไมล์ส ซึ่งเป็นทีมรองบ่อนที่ฟอร์ดไม่ต้องการให้อยู่ในทีม

ไมล์สคือหัวใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ และเบลก็น่าติดตามมาก Matt Damon นั้นเหมาะสมกว่ามากเมื่อเป็น Caroll Shelby แม้ว่าเขาจะมี ‘ช่วงเวลาสำคัญ’ ที่เพียงพอและใช้ประโยชน์สูงสุดจากมัน การรวมกันนี้ทำให้ดีอกดีใจ คุณไม่สามารถช่วยรูทให้ทั้งสองได้เมื่อพวกเขาอยู่บนหน้าจอ

แม้ว่าจะไม่มีรถยนต์เข้ามาเกี่ยวข้องก็ตาม เมื่อพูดถึงเรื่องนี้ เจมส์ แมนโกลด์จะกำกับซีเควนซ์การแข่งรถเพื่อถ่ายทอดพลังงานที่บ้าคลั่งไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงส่วนโค้งของตัวละครอีกด้วย นอกจากนักแสดงนำทั้งสองแล้ว

นักแสดงสมทบยังมีส่วนช่วยในกระบวนการพิจารณาอีกด้วย Jon Bernthal นั้นแข็งแกร่ง และ Caitriona Balfe ก็เช่นกันในบท Mollie Miles แต่ความสัมพันธ์ระหว่าง Miles และ Peter ลูกชายของเขาที่เล่นโดย Noah Jupe นั้นก็ทำให้รู้สึกอบอุ่นใจเช่นกัน

สิ่งนี้ช่วยผลักดันบทภาพยนตร์ ทำให้มันน่าตื่นเต้นและตลกอย่างน่าประหลาดใจพอที่จะทำให้แน่ใจว่าจะไม่มีช่วงเวลาที่น่าเบื่อในสองชั่วโมงครึ่ง Motorheads และแฟนแข่งรถรับประกันว่าจะรัก ‘ Ford v Ferrari ‘ แต่แม้แต่นักดูหนังทั่วไปก็จะได้รับการเตะออกไป

Recommended Articles